ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

 • น้ำตกร้อน article
  น้ำตกร้อน สายน้ำจากเนินเขากลางป่า ไหลไปตามความลาดเอียงของพื้นที่ ผ่านธารน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นมาจากแหล่งแร่น้ำร้อนใต้ดิน ผสมผสานรวมกัน จนมีอุณหภูมิประมาณ ๔๐-๕๐ องศาเซลเซียส สายน้ำเคลื่อนตัวผ่านป่าระกำ บางช่วงมีควันกรุ่น และคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนา ทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา ก่อนจะไหลลงสู่อ่างอาบน้ำธรรมชาติ เกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็กๆ และสิ้นสุดลงที่ลำคลองสะพานยูง

  น้ำตกร้อนสายน้ำแร่ มีขนาดไม่ใหญ่นัก สูงประมาณ ๓ เมตร มี ๓ ชั้น แต่ที่พิเศษ คือ แต่ละชั้น มีแอ่งลักษณะคล้ายอ่างอาบน้ำ ซึ่งเกิดจากการก่อตัวของตะกอนหินปูนในน้ำร้อน ชั้นละ ๔ – ๕ อ่าง ลึกประมาณ ๑ – ๑.๕ เมตร ในน้ำมีสารกำมะถัน เจือจางเป็นส่วนประกอบ มีอุณหภูมิพอเหมาะสามารถอาบน้ำได้ เป็นสถานที่ นักท่องเที่ยวนิยมไปอาบธารน้ำแร่เพื่อสุขภาพ

  น้ำตกร้อน ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ตามถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) ประมาณ ๔๕ กิโลเมตร จากนั้นแยกเข้าถนนสุขาภิบาล ๒ ตรงที่ว่าการอำเภอคลองท่อมไปอีก ๑๒ กิโลเมตร เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำตกร้อนสามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวัน ช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือช่วงเช้า ๐๗.๐๐ – ๐๘.๐๐ น. และช่วงเย็น ๑๖.๐๐ – ๑๗.๐๐ น.ค่าเข้าชม เด็ก ๑๐ บาท ผู้ใหญ่ ๒๐ บาท

  สระมรกต ในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาประบางคราม ได้ก่อกำเนิดธารน้ำอุ่น ที่ไหลลงมารวมกันภายในสระน้ำสวยใสกลางใจป่า น้ำสีเขียวอมฟ้า ใสจนมองเห็นพื้นดินเบื้องล่าง หมุนเวียนเปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสง จนกลายมาเป็นที่มาของชื่อ “สระมรกต”

  สระมรกตเป็นสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ กว้างประมาณ ๒๐ เมตร ยาว ๒๕ เมตร ลึก ๑.๕ - ๒ เมตร อุณหภูมิของน้ำสีเขียวมรกตใสภายในสระแห่งนี้ อยู่ที่ประมาณ ๓๐-๕๐ องศาเซลเซียส เนื่องด้วย สายน้ำที่ไหลมาลงสระตลอดปีเป็นน้ำกระด้าง จึงส่งผลต่อการละลายของเกลือ ทำให้สารแขวนลอยต่างๆตกตะกอนอย่างรวดเร็ว และยับยั้งการเจริญเติบโตของพืชน้ำด้วย เหนือสระขึ้นไปเป็นลานหินเปิดโล่ง มีต้นชมพู่น้ำให้ร่มเงา รอบๆบริเวณเป็นป่าเขียวขจีร่มรื่นมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ ซึ่งเคยสูญพันธุ์ไปนานเกือบ 100 ปี นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ
  ด้วยลักษณะของสระน้ำที่ใสสะอาดเหมือนมีใครจงใจมาสร้างไว้กลางป่า ทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ผู้คนต่างหมายมาชม สระมรกตสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่สภาพที่ดีซึ่งจะเห็นสระเป็นสีเขียวมรกตสดใส มักจะเป็นช่วงเวลาเช้า และเย็น โดยเฉพาะในวันฤดูร้อนที่ท้องฟ้าสดใสปราศจากเมฆฝน
  ป่าทุ่งเตียวเป็นส่วนหนึ่งของป่าเขานอจู้จี้ ซึ่งเป็นป่าดงดิบชื้นที่ราบต่ำแห่งสุดท้ายของไทย มีพืชพันธ์และสัตว์บางชนิดที่มีเฉพาะภายในป่าประเภทนี้เท่านั้น ปัจจุบันอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาประบางคราม ที่นี่มีพรรณพืชและสัตว์ป่าขนาดเล็กมากมาย เฉพาะนกมีมากกว่า ๓๑๘ ชนิด ประการสำคัญที่สุด คือ เป็นแหล่งอาศัยสุดท้ายของนกแต้วแร้วท้องดำซึ่งใกล้สูญพันธ์ และเป็นสัตว์ที่พบเพียงแห่งเดียวในโลก

  นกแต้วแร้วท้องดำ(Gurney’s Pitta) เป็นสัตว์ป่าสงวนชนิดหนึ่งของไทย นกชนิดนี้มีสีสันสวยงาม ชอบกระโดดหากินอยู่ตามพื้น ร้องดังคล้าย “วัก วัก วัก” หรือ “แต้ว แต้ว แต้ว” อาศัยอยู่เฉพาะในป่าดงดิบชื้นที่ราบต่ำทางภาคใต้ของไทย ไม่พบในพื้นที่อื่นของโลก ปัจจุบันเป็นสัตว์ที่มีแนวโน้มจะสูญพันธ์ เพราะเหลืออยู่น้อยมาก อีกทั้งถิ่นที่อยู่ของมันก็ถูกคุกคาม ป่าทุ่งเตียวนับว่าเป็นบ้านหลังสุดท้ายของพวกมัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจำนวนที่น้อยจนแทบนับได้ จึงทำให้โอกาสที่จะเห็นตัวก็น้อยตามไปด้วย
  ภายในป่าทุ่งเตียว มีการจัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ผ่านพื้นที่ส่วนหนึ่งของป่าที่ราบต่ำผืนนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในป่าดงดิบชื้น ตั้งแต่ขนาดเล็กอย่าง ไลเคน มอส ไปจนถึงต้นเหรียงขนาดใหญ่ สูง ๓๐ เมตร และ สัตว์ที่หาชมยากหลายชนิด
  เส้นทางศึกษาธรรมชาติทีนา โจลิฟฟ์ ตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่นางทีนา โจลิฟฟ์ นักอนุรักษ์ป่าเขตร้อนชาวอังกฤษ ที่ได้ช่วยเหลือด้านเงินทุน และให้การสนับสนุนในการก่อตั้งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้ ตลอดเส้นทาง ๒.๗ กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติในป่าดงดิบชื้นที่ราบต่ำ ซึ่งเป็นป่าดงดิบที่อยู่ในระดับไม่เกิน ๒๐๐ เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และผ่านป่าพรุที่มีทิวทัศน์สวยงามไปตามสะพานไม้ยาวประมาณ ๑.๔ กิโลเมตร มีพืชพันธุ์หลากหลายชนิด และหากโชคดีก็อาจพบสัตว์เล็กๆ เช่น กระรอกปลายหางดำ กิ้งก่าบิน และนกต่างๆ มีป้ายสื่อความหมาย ป้ายชื่อพันธุ์ไม้ และป้ายบอกทางทุกๆ ๒๐ เมตร ช่วยให้เดินทางได้ง่าย ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ ๑-๓ ชั่วโมง ทางจะไปสิ้นสุดที่สระมรกต


สนใจท่องเที่ยว สัมนา ดูงานในจังหวัดกระบี่ ทัวร์กระบี่ ทัวร์ทะเลกระบี่ น้ำตกร้อน คลิ้กดูโปรแกรม ได้ที่นี้ ครับ

รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

 

 

 

 

 

 

 

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

 

 

 

 

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

 

 

 

รวมเรื่อง ทัวร์มาเลเซีย

- เก็นติ้ง

- จตุรัสเมอร์เดก้า

- คาเมร่อน

- ถ้ำเปรัค เมืองฮิโปร์

- จตุรัสพญานกอินทรีย์

- กัวลาลัมเปอร์

- ปุตราจาย่า

- ฟาร์มผึ้ง คาเมร่อน

- เมืองมะละกา

- Under Water World

- เกาะลังกาวี

- พระราชวังเนการา

- ปีนัง

- ยะโฮบารู

- ตลาดกัวฮ์

- อนุสาวรีย์แห่งชาติ

- คาเมร่อน

- วัดไชยมังคลาราม (วัดไทย)

- เคเลิ้ลคา Cable Car

- สุสานพระนางมัสสุหร

- ตึกแฝดปิโตนัส

- ไรชา คาเมร่อน

- วัดธรรมมิการาม (วัดพม่า)

- พิพิธภัณฑ์ ดร.มหาเธร์

- Awanna Langawi Hotel