ติดต่อเที่ยวสนุกทัวร์

สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท)

สายด่วน 081 415 5955 (คุณใหม่)

 

 • สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเกาะ Sentosa
  เกาะ Sentosa เดิมทีเกาะแห่งนี้มีชื่อว่า Palau Blakang Mati ซึ่งแปลเป็นภาษามาลายูว่า "เกาะแห่งความตาย" ฟังดูแล้วน่ากลัวนะครับ มันไม่ได้เกิดขึ้นเพราะว่าเป็นเกาะอาถรรพ์สยองขวัญอะไรหรอกครับ แต่ที่มาของชื่อนี้เป็นเพราะว่า ในสมัยก่อนเกาะแห่งนี้เป็นหมู่บ้านชาวประมงและมีชาวประมงได้ล้มตายเป็นจำนวน มากจากโรคระบาดชาวบ้านก็เลยขนานนามเกาะนี้ว่า Palau Blakang Mati แต่ในภายหลังก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อเกาะแห่งนี้ไปอีกหลายชื่อ จนกระทั่งปี 2515 ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาเป็น เกาะเซ็นโตซ่า ซึ่งมีความหมายว่า ความสงบสุข ในภาษามาลายู นับจากนั้นมานักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาเยือนประเทศสิงคโปร์ก็ไม่พลาดที่จะมาเยือนเกาะหรรษาเกาะนี้ทุกครั้ง
  เกาะเซ็นโตซ่า ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสิงคโปร์ โดยที่มีทะเลกั้นระหว่างกลางอยู่ไม่ไกลมากนัก ซึ่งการเดินทางไป-มา ระหว่างเกาะสิงคโปร์ กับ เกาะเซ็นโตซ่า นักท่องเที่ยวนิยมใช้บริการ กระเช้าไฟฟ้า และ รถไฟฟ้า Sentosa Express

 • การนั่งกระเช้าไฟฟ้าไปเกาะเซ็นโตซ่า
  การเดินทางข้ามไปเกาะเซ็นโตซ่าด้วยเคเบิ้ลคาร์หรือภาษาไทยเราเรียกว่ากระเช้าไฟฟ้าเป็นวิธีที่สนุกและหวาดเสียวกว่าการเดินทางแบบประเภทอื่นๆ เป็นไหนๆ การให้บริการข้ามเกาะด้วยกระเช้าไฟฟ้าได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวมา 30 กว่าปีแล้ว จนทำนักท่องเที่ยวมองว่าการเดินทางข้ามจากเกาะสิงคโปร์ไปที่เกาะเซ็นโตซ่าด้วยกระเช้าไฟฟ้าเป็นการเดินทางที่สุดแสนจะคลาสสิคไปแล้ว วิธีการนั่งกระเช้าไฟฟ้า ไปที่เกาะเซ็นโตซ่า จะสามารถเลือกนั่งได้ 2 สถานี คือ สถานี Mount Faber และ สถานี HarbourFront ที่อาคาร World Trade Centre กระเช้าอยู่สูงจากผิวน้ำประมาณ 60 เมตร ซึ่งกระเช้าแต่ละตัวจะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 4-5 คน โดยใช้เวลาเดินทางจากตึก World Trade Centre ไปยังเกาะเซ็นโตซ่าประมาณ 10-12 นาที ด้วยระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ขณะที่กระเช้าถูกปล่อยออกจากสถานี World Trade Centre นักท่องเที่ยวจะล่องลอยอยู่เหนือทะเล และ สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามระหว่างการเดินทาง

 • การนั่งรถไฟฟ้า Sentosa Express ข้ามเกาะสิงคโปร์ไปเกาะเซ็นโตซ่า
  สำหรับการเดินทางข้ามเกาะด้วยรถไฟฟ้า Sentoso Express ถือว่าเป็นอีกทางใหม่ล่าสุดที่รวดเร็วและถูกกว่าการเดินทางด้วยกระเช้าไฟฟ้า ด้วยค่าโดยสารเพียง 3 SGD ต่อคน เท่านั้น เข้าไปในเกาะแล้วเราจะขึ้น จะลงที่สถานีไหนก็ได้ ไม่จำกัดจำนวนครั้งแต่นักท่องเที่ยวอย่าเผลอนั่งออกมาจากสถานี Vivo City นะครับ เพราะว่าจะถือว่าเราได้นั่งออกจากเกาะมาแล้ว ถ้าจะกลับเข้าไปอีกจะต้องเสียค่าโดยสารอีกรอบ

 • Sentosa Express
  สถานีต้นทางของ Sentosa Express คือสถานี Sentosa Station ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ Vivo City วิ่งข้ามสะพานเหนือทะเลเข้าสู่เกาะเซ็นโตซ่า สถานีแรกบนเกาะคือสถานี Water Front Station และสถานีถัดไปคือ สถานี Imbiah Station ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงที่สถานีนี้เพราะว่าสามารถเดินเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้เช่น The True MerLion, Image Of Singapore, Sky Tower, Sentosa Luge และ Butterfly Park and Insect Kingdom
  ส่วนสถานีปลายทางคือ Beach Station ซึ่งอยู่ใกล้ชายหาด Silosa Beach ชายหาดเทียมที่สร้างขึ้นมา

 • เมอร์ไลอ้อน
  ตัวใหญ่ขนาดความสูง 37 เมตร ถูกสร้างขึ้นมาใหม่บนเกาะเซ็นโตซ่า เพื่อใช้เป็นจุดชมทัศนียภาพของเกาะเซ็นโตซ่าอีกแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากเจ้าหอคอย Skytower เพราะว่าภายในลำตัวของเจ้าเมอร์ไลอ้อนยักษ์ตัวนี้ นักท่องเที่ยวสามารถตีตั๋วเพื่อขึ้นไปตรงบริเวณปากที่กำลังอ้าอยู่ของเจ้าเมอร์ไลอ้อนได้

  MerLion ยักษ์
  สำหรับบริเวณชั้นล่างของเจ้าเมอร์ไลอ้อน ถูกใช้เป็นบริเวณจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเทพนิยายของเจ้าตัว MerLion นางเงือก ปลาหมึกยักษ์ และ มังกร รวมถึงมีร้านขายสินค้าที่ระลึกที่ MerLion Shop และร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ด สำหรับนักท่องเที่ยว

 • MerLion Walk
  สำหรับพื้นที่ตรงบริเวณด้านหลังของเจ้าเมอร์ไลอ้อนยักษ์ จะเป็นบริเวณที่ร่มรื่นสำหรับพักผ่อน เรียกว่า MerLion Walk ซึ่งบริเวณนี้ได้ใช้เป็นลานและถนนเพื่อจัดแสดงเรื่องราวของสัตว์ประหลาดคล้ายงู พ่นน้ำออกมา พร้อมกับน้ำพุพุ่งกระโดดไปมา ซึ่งบริเวณนี้ถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมานั่งพักผ่อนในยามที่เดินจนเมื่อยล้า

 • การแสดงน้ำพุดนตรี (Songs Of the Sea)
  เป็นการแสดงโดยใช้เทคนิคการทำน้ำทะเลให้พุ่งขึ้น เสมือนกับเป็นฉากขนาดใหญ่ และยิงแสงเลเซอร์ ไปที่ฉาก โดยควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เล่าเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างน่าประทับใจ การแสดง Songs Of the Sea เป็นการแสดงที่ถูกสรรสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อมาแทน  Musical Fountain นั่นเอง
  สำหรับการแสดง Songs Of the Sea เป็นการแสดงกลางแจ้งครับ เพราะฉะนั้นถ้าสภาพอากาศไม่ดี คือถ้าฝนตกก็อดชมกันได้นะครับ เพราะฉะนั้นเที่ยวสิงคโปร์ช่วงหน้าฝนก็มีโอกาสที่จะอดดูนะครับ
  ชมการแสดงที่อลังการด้วยการยิงแสงเลเซอร์ไปที่ม่านน้ำ การแสดงชุดนี้เป็นการแสดงที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้ตลอด 45 นาทีของการชมการแสดงเลยทีเดียวครับ

สนใจท่องเที่ยว สัมนา ดูงานในประเทศสิงคโปร์ ทัวร์สิงคโปร์ ยูนิเวอร์แซล เมอร์ไลอ้อน คลิ้กดูโปรแกรม ได้ที่นี้ ครับ

รวมเรื่อง ทัวร์มาเลเซีย

- เก็นติ้ง

- จตุรัสเมอร์เดก้า

- คาเมร่อน

- ถ้ำเปรัค เมืองฮิโปร์

- จตุรัสพญานกอินทรีย์

- กัวลาลัมเปอร์

- ปุตราจาย่า

- ฟาร์มผึ้ง คาเมร่อน

- เมืองมะละกา

- Under Water World

- เกาะลังกาวี

- พระราชวังเนการา

- ปีนัง

- ยะโฮบารู

- ตลาดกัวฮ์

- อนุสาวรีย์แห่งชาติ

- คาเมร่อน

- วัดไชยมังคลาราม (วัดไทย)

- เคเลิ้ลคา Cable Car

- สุสานพระนางมัสสุหร

- ตึกแฝดปิโตนัส

- ไรชา คาเมร่อน

- วัดธรรมมิการาม (วัดพม่า)

- พิพิธภัณฑ์ ดร.มหาเธร์

- Awanna Langawi Hotel

รวมเรื่องน่ารู้
รวมเรื่องเมืองตรัง
รวมเรื่องเมืองสตูล
รวมเรื่องเมืองกระบี่
รวมเรื่องเมืองภูเก็ต
รวมเรื่องเมืองนครศรีธรรมราช

- ตรังโซน

- ทีวีคนตรัง

- เกาะเชือก เกาะม้า

- ถ้ำมรกต

- เกาะกระดาน

- เกาะมุก

- ถ้ำเลเขากอบ

 

 

 

 

 

 

 

- สตูล

- ท่องเที่ยวสตูล

- เกาะหลีเป๊ะ

- เกาะตะรุเตา

- เกาะไข่

- เกาะอาดัง ราวี

- ร่องน้ำจาบัง

- เกาะหินงาม

- เกาะดง เกาะหินซ้อน

 

 

 

 

 

- กระบี่

- ทะเลแหวก

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่

- อ่าวโล๊ะซามะ

- เขาขนาบน้ำ

- อ่าวมาหยา

- ไร่เลย์

- เกาะพีพี

- วัดถ้ำเสือ

- สุสานหอย กระบี่

- สระมรกต

- น้ำตกร้อน

 

- แหลมพรหมเทพ

- วัดฉลอง

- อ่าวฉลอง

- หาดราไวย์

- หาดกะตะ

- หาดกะรน

- ป่าตอง

- หาดกมลา

- ภูเก็ตแฟนตาซี

- ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร

- วัดพระทอง

- แหลมสิงห์

- หาดในหาน

 

- นครทูเดย์

- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

- อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

- หมู่บ้านคีรีวง

- หาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้

- หาดสิชล

- อุทยานแห่งชาติเขานัน

- น้ำตกสี่ขีด

- ถ้ำหงส์ นครศรีธรรมราช

- เขาพลายดำ

- กำแพงเมืองนครศรีธรรมราช

- บ้านหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน

 

 

รวมเรื่อง ทัวร์สิงคโปร์

- ยูนิเวอร์แซล

- พิพิธภัณฑ์เรดดอท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- ประเทศสิงคโปร์

- สิงคโปร์ฟลายเออร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


- เมอร์ไลอ้อนสิงคโปร์

- อาคาร Esplanade

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- น้ำพุแห้งความมั่งคั่ง

- เกาะเซ็นโตซ่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- ถนนออร์ชาร์ต